Chương trình ngoại khóa kĩ năng sống về an toàn giao thông​

Vấn đề về an toàn giao thông vẫn luôn là một trong những vấn đề quan trọng có tính chất thời sự cao. Các phương tiện giao thông ra đời để hỗ trợ về mặt di chuyển cho con người nhưng theo đó là sự nguy hiểm về tính mạng nếu những người tham gia giao thông không có ý thức trách nhiệm, đặc biệt nếu là có chuyện không hay xảy ra, không chỉ nguy hiểm đến tính mạng của riêng người đó mà có thể còn liên lụy đến nhiều tính mạng khác nữa. Kết thúc buổi ngoại khóa, các em học sinh toàn trường đã có thêm nhiều kiến thức về Luật An toàn giao thông, có thể tự xử lý với các tình huống liên quan trong hoạt động thường ngày.

Buổi ngoại khóa kĩ năng sống về an toàn giao thông​ đầy sôi nổi

Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp các em học sinh và giáo viên của nhà trường nắm được một số kỹ năng cần thiết khi tham gia giao thông. Qua đó góp phần tạo sự thay đổi về nhận thức, ý thức tham gia giao thông, đẩy mạnh hiệu quả việc tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông trong trường học, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông…

Sáng 29.19, Công ty CP Khoa học giáo dục và Đào tạo Đức Trí phối hợp cùng Liên đội Trường Tiểu học Lý Tự Trong tổ chức chương trình ngoại khóa kĩ năng sống chủ điểm “An toàn giao thông vì nụ cười trẻ thơ” năm 2018.

Về dự chương trình có bà Nguyễn Thanh Lan, GĐ công ty CP Khoa học giáo dục và Đào tạo Đức Trí, thầy giáo Bùi Quang Huyên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng cùng hơn 50 cán bộ, giáo viên, hơn 1000 học sinh đến từ năm khối lớp trong toàn trường.

Các tiết mục văn nghệ trong chương trình ngoại khóa

Tiết mục kịch: “Mẹ con nhà Cám tham gia giao thông”

Trong buổi sinh hoạt ngoại khóa, các em học sinh được tham gia nhảy dân vũ Chicken dance, What make you beautiful; chơi trò chơi Nhắc lại hai từ cuối, trò chơi tập thể Vũ điệu hóa đá. Song song với đó là các tiết mục văn nghệ Hào khí Việt Nam do đội Văn nghệ nhà trường biểu diễn. Sôi động, hấp dẫn nhất buổi ngoại khóa phải kể đến các trò chơi tìm hiểu về biển báo giao thông và thử tài xử lý các tình huống giao thông như: có nên đá bóng dưới lòng đường?, ngồi trên xe gắn máy đi trên đoạn đường ngắn có cần đội mũ bảo hiểm?…

Học sinh toàn trường hào hứng thử tài cùng các câu hỏi về luật giao thông

Đại diện Công ty Đức Trí chụp ảnh cùng Ban giám hiệu nhà trường sau chương trình ngoại khóa

Kết thúc buổi ngoại khóa, các em học sinh toàn trường đã có thêm nhiều kiến thức về Luật An toàn giao thông, có thể tự xử lý với các tình huống liên quan trong hoạt động thường ngày.

Nguồn: trường TH Lý Tự Trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *