Đón mừng tết trung thu đầy ám áp tại trường TH Lý Tự Trọng

Cứ hàng năm mỗi dịp tháng Tám đến thì các em thiếu niên, nhi đồng lại háo hức, phấn khởi đón chờ ngày Tết trung thu vì đó là ngày Tết dành riêng cho các em… Vào chiều ngày 20/9, với hơn 1000 học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương) đã có một ngày vui tết Trung thu tưng bừng, đang nhớ do các thầy cô giáo kỳ công chuẩn bị.

Ngày tết Trung thu vui vẻ và hạnh phúc tại trường tiểu học Lý Tự Trọng

Toàn cảnh chương trình Trung thu năm 2018

Chiều 20-9 (tức 11 – 8 Âm lịch), Ban giám hiệu kết hợp với Liên đội và Công đoàn Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã tổ chức chương trình “Vui tết trung thu” cho hơn 1000 học sinh của nhà trường.

Mở đầu chương trình là phần tặng đèn ông sao và bánh Trung thu. Những chiếc đèn ông sao nhỏ nhắn, xinh xinh, màu sắc bắt mắt được tận tay các thầy, cô giáo chủ nhiệm trao cho hơn 1000 học sinh. Nhận được đèn, gương mặt em nào cũng rạng rỡ, lấp lánh niềm vui. Không chỉ trao tặng đèn ông sao, nhà trường còn dành tặng gần 1000 bánh Trung thu thương hiệu Vân Giang cho học sinh, đặc biệt là những học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Cô giáo Trần Thị Tuyết Minh hoàn thiện mâm cỗ Trung thu trước giờ diễn ra ngày hội trăng rằm
Từ cuối giờ sáng 20-9, hơn 1000 đèn ông sao đã được chuyển tới Trường Tiểu học Lý Tự Trọng để tăng học sinh toàn trường

Ngay từ những ngày đầu năm học, không khí Trung thu đã tràn về khắp mọi nẻo đường, lớp học hòa chung niềm háo hức, sự chuẩn bị của giáo viên, các em học sinh cùng phụ huynh đã làm cho chương trình thêm phấn hấp dẫn. Khoảng 14 giờ, sân khấu đã được trang hoàng lộng lẫy với chủ đề “Vui tết trung thu”. Một khóm trúc, vành trăng rằm vằng vặc, chị Hằng đẹp rạng ngời trong bộ đồ trắng tinh tươm, chú Cuội lơ đễnh gốc cây đa, ông tiến sỹ giấy, mâm cỗ trung thu, đèn lồng, đèn ông sao, đèn kéo quân rộn rã, giai điệu rộn ràng của bài hát rước đèn ông sao… tất cả gợi về miền cổ tích trong lành và ấm áp. Đặc biệt, mâm cỗ năm nay do học sinh lớp 3A góp phần vẽ sáng tạo hình ảnh trăng rằm trên đỉnh núi bằng chất liệu Acrylic trên mẹt với chủ đề “Vui Trung thu vẫn nhớ tới những bạn nhỏ vùng sâu, vùng sa gặp khó khăn vì bão lụt” làm cho mâm cỗ càng thêm phần thêm đặc sắc.

Dưới nắng thu vàng, các cô cậu nhí, các anh chị đã học THCS, có cả các anh chị vừa qua tuổi khăn quàng cùng các bậc làm cha, làm mẹ khắp các ngõ phố ở phường Phạm Ngũ Lão cũng như các phường, xã trong toàn TP Hải Dương đã tề tựu đông đủ để được gặp mặt, được chơi, được hát, được nghe kể chuyện, được tặng quà và phá cỗ.

Sau phần khai mạc ngắn gọn, cuốn hút của cô Vũ Thị Phương Mai – Tổng phụ trách Đội – là phần tuyên truyền về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện do chú Cuội (thầy giáo Lương Thiện), Bờm (em Khánh Linh lớp 5E) lém lỉnh đảm trách. Những luật lệ khô cứng bỗng trở nên gần gũi qua cuộc trò chuyện sinh động của Bờm, Cuội làm cho các bạn nhỏ chăm chú như muốn nuốt từng lời, mắt cứ lúng lính, tay đung đưa. Ấn tượng nhất là chương trình văn nghệ do chị Hằng Nga dẫn dắt. Những ca từ, lời hát về ngày Tết Trung thu không mới nhưng dưới sự dẫn dắt của chị Hằng đã trở nên lôi cuốn lạ thường.

Nhiều cô cậu tay cầm đèn, cầm bánh trung thu mà gương mặt vui hơn hớn, cả những ông bố, bà mẹ thường ngày nghiêm nghị là thế nay cũng nở những nụ cười thật mãn nguyện. “Tết trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường”… giai điệu nhẹ nhàng tha thiết qua giọng ca trong trẻo, vui tươi của đội văn nghệ nhà trường tưởng như níu giữ hồn người, đưa tất cả những ai đang tham dự chương trình được trở về năm tháng tuổi thơ đúng nghĩa.

Màn múa Lân do các nghệ sĩ đoàn nghệ thuật múa lân thành phố biểu diễn đã mang đến một không khí thực sự sôi động, rộn ràng. Ấn tượng nhất là hình ảnh các nghệ sĩ múa lân chạy quanh mâm cỗ khi thì mềm dẻo, uyển chuyển, lúc lại mạnh mẽ, dứt khoát, theo sau là một đoàn học sinh các khối lớp – những cổ động viên phấn khích góp phần làm cho không khí Trung thu của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng càng thêm phần náo nhiệt.
Mâm cỗ Trung thu mới hấp dẫn làm sao! Nào bưởi, nào na, rồi xoài, chuối, có cả táo, bánh dẻo, bánh nướng… được các thầy cô, phụ huynh và chính những bàn tay búp măng mềm mại của học trò tỉa gọt, bày biện khéo léo, ngộ nghĩnh trông thật thích mắt! Mâm cỗ khổng lồ nhìn thật đẹp, thật hấp dẫn và đáng yêu. Hương mùa thu trộn lẫn trong hương cốm, vị ngọt thơm của hoa quả, vị béo bùi của bánh dẻo, bánh nướng, vị cay nồng của bánh cáy, tiếng cười nói, tay chỉ trỏ, miệng trầm trồ bình phẩm xen lẫn tiếng lanh canh của thìa dĩa làm cho sân Trường Tiểu học Lý Tự Trọng không khác gì một phiên chợ ngày xuân.
Chị Trần Thanh Xuân, phụ huynh học sinh lớp 4E rạng rỡ nói: “Mấy ngày nay, cứ buổi tối, tôi lại cho các cháu lên phố xem múa lân. Nay được Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong trường tổ chức một ngày hội trung thu kỳ công, chu đáo tôi thấy vui thay các con và như được trở về tuổi thơ đúng nghĩa”.

Phút ngẫu hứng ngộ nghĩnh của chị Hằng, chú Cuội sau sân khấu

Phố xá lên đèn, trăng rằm tỏa bóng lung linh, tạm biệt ngôi nhà chung Trường Tiểu học Lý Tự Trọng mà dư âm của ngày hội trung thu 2018 còn đọng mãi trong ký ức của học sinh, phụ huynh và giáo viên của ngôi trường có bề dày thành tích. Chương trình đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người tham dự. Nhìn những ánh mắt hân hoan, những nụ cười rạng rỡ trên môi của các em và các bậc làm cha làm mẹ, chúng tôi – những người thực hiện chương trình – tin tưởng rằng năm học này, học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của gia đình, nhà trường và xã hội.