Học sinh trường TH Lý Tự Trọng đoạt giải cao tại Festival tiếng Anh toàn quốc

Trường Tiểu học Lý Tự Trọng tự hào vì đã có ba học sinh tham gia vòng chung kết Festival Trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc năm 2018 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 14/12/2018 đến16/12/2018 đều giành giải cao.

Một số hỉnh ảnh của Festival tiếng Anh toàn quốc

Hoạt động sổi nổi, bổ ích diễn ra tại festival

Đó là các em Nguyễn Cathy (lớp 5G), Vũ Trọng Khiêm (lớp 4B), Vũ Tuấn Kiệt (lớp 3B). Theo đó, em Nguyễn Cathy lọt vào top 20 học sinh được công nhận “Trạng nguyên Tiếng Anh”, Vũ Trọng Khiêm, Vũ Tuấn Kiệt lọt vào top 150 học sinh xuất sắc của cả nước.

Phụ huynh, giáo viên đồng hành cùng các em trong suốt festival

Nguyễn Cathy là cán bộ lớp năng động, có năng lực toàn diện ở tất cả các môn. Tuy nhiên, em giành nhiều thời gian và đam mê nhất là tiếng Anh. Cô Nhữ Thị Thắm, giáo viên chủ nhiệm lớp 5G cho biết: “Trước khi đến với festival, Cathy đã giành giải Trạng nguyên trong ngày hội Trạng nguyên nhỏ tuổi do báo Nhi đồng tổ chức năm học 2017-2018 cùng nhiều giải thưởng lớn khác. Cathy làm quen với tiếng Anh từ 4 tuổi. Niềm đam mê môn học là động lực để em mạnh dạn đăng ký các khóa học trên mạng nhằm hoàn thiện cách phát âm cũng như củng cố kiến thức. Cathy chia sẻ: Tham gia vòng chung kết, chúng em phải trải qua 2 phần thi viết và thuyết trình về một chủ đề bốc thăm. Tại đây, em có cơ hội giao lưu, học hỏi bạn bè trong nước về phương pháp học tập Tiếng Anh; sử dụng song ngữ khi học nhóm để luyện kỹ năng nói, giao tiếp; hiểu thêm về từ vựng và tích lũy vốn từ mới…

Nhiều hoạt động sổi nổi, bổ ích diễn ra trong thời gian tổ chức festival

Một gương mặt xuất sắc không kém là em Vũ Trọng Khiêm (lớp 4B). Khiêm cho biết: “Để được tham gia sân chơi này, ngay từ đầu năm học, em đã dành nhiều thời gian để ôn luyện kiến thức môn Tiếng Anh”. Nhờ sự giúp đỡ của cô Phạm Thị Thanh Nhàn (giáo viên Tiếng Anh), Trọng Khiêm đã hoàn thành tốt các phần thi giới thiệu bản thân và năng khiếu qua clip, làm 24 đề thi đăng trên Báo Nhi đồng. Cô Lương Thị Mến, giáo viên chủ nhiệm lớp 4B bật mí, khi đến với vòng chung kết, ban đầu Khiêm cũng choáng ngợp bởi sự hội tụ của những gương mặt xuất sắc đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước, trong đó có nhiều bạn đến từ môi trường chuẩn quốc tế. Thế nhưng, vượt qua sự bỡ ngỡ ban đầu, em tự tin hoàn thành xuất sắc thử thách Ban tổ chức đưa ra.

Bốn học sinh đạt giải Trạng Nguyên, được nhận học bổng tại trường Quốc tế TH School trị giá 1,5 tỉ đồng/học sinh. (em CaThy lớp 5G đứng thứ 2 từ trái sang phải)

Đánh giá về cậu học trò Vũ Tuấn Kiệt, cô Đoàn Bích Ngọc, giáo viên chủ nhiệm lớp 3B cho hay: “Tuấn Kiệt thông minh và rất có năng khiếu về Tiếng Anh. Không chỉ thế, em còn chịu khó học hỏi từ thầy cô, bài nói tiếng Anh trên mạng hay từ các bộ phim hoạt hình có phụ đề tiếng Anh… Sự chịu khó và niềm say mê ấy cũng là lý do để Tuấn Kiệt đủ tự tin khi thể hiện mình trong một sân chơi trí tuệ lớn và giao lưu kết nối với nhiều bạn mới”.

TBT báo Nhi Đồng Nguyễn Phan Khuê cùng các đại biểu dự lễ dâng hương tại Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Được khởi động từ tháng 3.2018, hành trình festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc 2018 đã nhận được gần 3.000 bài dự thi và video clip của học sinh tiểu học cả nước gửi về. Sức lan tỏa của festival đã thổi một luồng gió mới vào môi trường học tập, rèn luyện tiếng Anh của học sinh tại các cơ sở giáo dục.

Bạn bè, thầy cô chúc mừng thành tích của các bạn tham gia festival

Từ niềm say mê, học sinh đã thể hiện sự tự tin, kỹ năng sử dụng tiếng Anh lưu loát. Trong ngày hội Chung kết và Gala trao giải vừa diễn ra tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, 150 HS được thử sức, giao lưu với 2 “thử thách” chính là làm bài thi viết và thuyết trình thoe chủ đề. Ban tổ chức tiếp tục chọn được 36 Trạng nguyên để vinh danh và trao thưởng, trong đó có 20 trạng nguyên xuất sắc nhất. Ngoài các phần thi bắt buộc, các thí sinh còn được tham gia trải nghiệm học tiếng Anh, thể hiện kĩ năng thuyết trình, tham quan, khám phá hệ thống Trường TH School hiện đại.