Hội diễn văn nghệ chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày để tri ân đến những người thầy, người cô đã luôn tâm huyết trong việc “trồng người”. Để chào đón 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, trường TH Lý Tự Trọng đã tổ chức hội diễn văn nghệ, để không khí vui tươi hơn thì các tiết mục cũng đầu tư rất công phu, các tập thể và cá nhân mang đến Hội diễn là một sắc màu với những ý tưởng, cách biểu diễn và phong cách trình bày đặc sắc, chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc

Một số hình ảnh về hội văn nghệ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20.11.1982 – 20.11.2018), sáng 19.11.2018, Liên đội Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương) tổ chức Hội diễn văn nghệ với chủ đề “Bài ca ơn thầy” nhằm tri ân và tôn vinh những đóng góp của nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục, đồng thời tạo sân chơi bổ ích giúp các em học sinh phát triển toàn diện.
Đến dự Hội diễn có thầy Bùi Quang Huyên, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các cô Vũ Thị Minh Phú, Lê Thị Bích, Phạm Thị Hiền, Phó Hiệu trưởng, cô Đoàn Bích Ngọc, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, đại diện Hội Cha mẹ học sinh, các bậc phụ huynh học sinh cùng toàn thể giáo viên và hơn 1000 học sinh của 5 khối lớp.

Hội diễn là một trong những hoạt động ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm đẩy mạnh và phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ; cổ vũ, động viên cán bộ, viên chức, nhà giáo và người lao động của nhà trường vượt qua khó khăn, thách thức, hăng hái thi đua “Dạy tốt – Học tốt”; góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần của giáo viên và học sinh toàn trường.

Mỗi tiết mục được các tập thể và cá nhân mang đến Hội diễn là một sắc màu với những ý tưởng, cách biểu diễn và phong cách trình bày đặc sắc, chứa đựng nhiều cung bậc cảm xúc. Những bài hát, những điệu múa nhẹ nhàng, uyển chuyển, tinh tế đã được tập thể các lớp đầu tư công phu và chất lượng với nhiều thể loại khác nhau như: múa dân gian, nhảy dân vũ, tốp ca, hợp xướng…
Nhiều tiết mục do các thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh tự dàn dựng đã gây được ấn tượng tốt, nhận được sự cỗ vũ mạnh mẽ từ phía khán giả. Tiêu biểu là các tiết mục: Hát múa Món quà tặng cô (do cô giáo Nguyễn Phương cùng các em học sinh lớp 1C trình bày); Hát – múa Nụ cười thiên thần (lớp 2A); Liên khúc Việt Nam quê hương của chúng em – Tổ quốc yêu thương (lớp 3B); Liên khúc Chàng lười – Học một sàng khôn (lớp 4B); Liên khúc Mùa xuân tình bạn – Những ước mơ (lớp 5E)… Ngoài các tiết mục mang tính truyền thống, đậm đà bản sắc dân tộc, Hội diễn còn hấp dẫn người xem bởi sự phá cách trong nội dung và hình thức thể hiện ở một số tiết mục như: Nhảy hiện đại theo nền nhạc bài hát Bống bống bang bang (lớp 1G); Nhảy Aerobic (lớp 2E); Nhảy hiện đại (lớp 4D); Nhảy sạp (lớp 4E)… Các tiết mục xuất sắc nhất sẽ được chọn để biểu diễn trong buổi Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra sáng 20-11.
Qua Hội diễn, học sinh Trường Tiểu học Lý Tự Trọng một lần nữa khẳng định bản thân không chỉ cố gắng, nỗ lực trong học tập, rèn luyện mà còn có khả năng “hoạt động bề nổi” mạnh mẽ với nhiều năng khiếu diễn xuất qua các tiết mục độc đáo, đặc sắc. Hàng ngày, các em là những “con ong” chăm chỉ, ra sức học tập, rèn luyện để trang bị kiến thức, kĩ năng cho tương lai thì trên sân khấu các em lại hóa thân thành những “nghệ sĩ” thực thụ để truyền hết cảm xúc, tình cảm của mình, tạo không khí sôi nổi, phấn khởi về tình yêu quê hương đất nước, mái trường, tình thầy trò, tình bạn… qua lời ca, điệu múa.
Vui tươi, hào hứng, múa hát với cả lòng mình là tâm trạng chung của các em học sinh về tham dự Hội diễn. Nhiều phụ huynh về cổ vũ con em mình tỏ ra bất ngờ về năng khiếu hát, múa, diễn xuất của các con và các thầy, cô giáo. Có nhiều tiết mục không thua kém ca sĩ, diễn viên múa chuyên nghiệp.

Sau những lời ca, tiếng hát là tình cảm chân thành mà bất cứ thầy cô giáo nào cũng mong muốn nhận được từ các thế hệ học sinh được mình dày công “vun xới”. Hội diễn văn nghệ Trường Tiểu học Lý Tự Trọng năm học 2018 – 2019 đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng thầy cô giáo, phụ huynh học sinh cùng các bậc làm cha làm mẹ về cổ vũ các con. Đây cũng chính là động lực để các thầy cô giáo vững tay chèo lái “con thuyền tri thức”.