Lễ kết nạp thiếu niên, nhi đồng xuất sắc vào hàng ngũ Đội TNTP HCM

Được mang khăn quang đỏ, được kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh là ao ước của nhiều bạn nhi đồng, niệm vui không diễn tả được. Với sự tự hào đó sáng ngày 7/1, Liên đội trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương) long trọng tổ chức lễ kết nạp thiếu niên, nhi đồng xuất sắc khối 4 vào hàng ngũ Đội TNTP Hồ Chí Minh với hi vọng đây tiếp tục là những búp măng tươi đẹp góp phần tô thắm trang sử vàng truyền thống của đội.

Niềm vui của học sinh khi được mang trên vai khăn quang đỏ đầy ý nghĩa lịch sử

Về dự buổi lễ có thầy Bùi Quang Huyên – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường; các cô Vũ Thị Minh Phú, Lê Thị Bích, Phạm Thị Hiền – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong tập thể sư phạm và hơn 1000 đội viên, nhi đồng đến từ 5 khối lớp.

Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu của cô Vũ Thị Phương Mai (Tổng phụ trách Đội) và lời giới thiệu của bạn Nguyễn Cathy (lớp 5G) đến từ Ban chỉ huy Liên đội, học sinh toàn trường được xem video về quá trình ra đời và phát triển của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Các thầy cô là GV chủ nhiệm lớp trao khăn quàng cho đội viên mới

Tiếp đó, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm phụ trách các chi đội lên trao khăn quàng cho đội viên mới với lời nhắn: khăn quàng đỏ là một trong những biểu trưng của tổ chức đội, khi mang khăn quàng trên vai các em luôn ghi nhớ đến công ơn của Bác Hồ kính yêu, của thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh cho chúng ta được hưởng độc lập, tự do, ấm no hạnh phúc như ngày nay. Vì thế, mỗi đội viên cần trân trọng chiếc khăn quàng đỏ như một phần của lá cờ Tổ quốc, luôn học tập và rèn luyện xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ, tự hào là người đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.
Trước đó, các em thiếu niên khối 4 đã trải qua lớp học “cảm tình đội” để có những hiểu biết cơ bản về Đội TNTP Hồ Chí Minh từ lịch sử ra đời, quá trình thành lập đến những dấu mốc quan trọng tới điều lệ đội, các đặc trưng của đội và hiểu rõ ý nghĩa của màu khăn quàng đỏ đội viên… Bên cạnh đó, các tân đội viên còn được hội đồng tự quản của 6 lớp khối 4 bình xét công khai trước tập thể lớp với tiêu chí: học tập tốt; ý thức tổ chức kỷ luật tốt; năng động, tích cực trong các hoạt động của nhà trường, của Liên đội để chọn ra những gương mặt tiêu biểu nhất vào hàng ngũ của đội.

Để thể hiện quyết tâm khi được đứng vào hàng ngũ của đội, em Nguyễn Ngọc Minh, học sinh lớp 4A đại diện cho đội viên mới kết nạp lên đọc lời hứa của người đội viên trước cờ đội: Thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy, tuân theo điều lệ đội và giữ gìn danh dự Đội TNTP Hồ Chí Minh. Tất cả các bạn đội viên mới cùng hô vang khẩu hiệu: “Xin hứa”, quyết tâm thực hiện tốt Điều lệ Đội và 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Xúc động và tự hào, em Nguyễn Tùng Lâm, học sinh lớp 4E tươi cười: “Em rất vui và sẽ khoe với ông bà, bố mẹ niềm vui đặc biệt này. Em hứa sẽ cố gắng chăm chỉ, học tốt hơn nữa để xứng đáng là đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.
Có thể nói, được kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh, được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm mơ ước của tất cả các bạn nhi đồng. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, gương mặt các em hôm nay thật tươi cười, rạng rỡ.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng lễ kết nạp đội viên mới
HS toàn trường xem phim tư liệu về anh Nông Văn Dền (Kim Đồng)

Khép lại buổi lễ là lời hát hân hoan của các đội viên trong đội tuyên truyền măng non mới với liên khúc “Em là mầm non của Đảng – Khăn quàng tắm mãi vai em”. Niềm vui, sự tự hào như rạng ngời trên gương mặt, nụ cười và ánh mắt của mỗi bạn học sinh một lần nữa khẳng định sự thành công tốt đẹp của buổi lễ. Hy vọng rằng, với màu khăn tươi thắm trên vai mỗi sáng đến trường, các em sẽ có thêm động lực để tiếp tục phấn đấu, rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, gặt hái thêm nhiều thành tích rực rỡ trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *