Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn”

Sáng ngày 25/3, ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn” được tổ chức tại trường Tiểu học Lý Tự Trọng (TP Hải Dương) cùng với sự góp mặt của các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn cùng hơn 1000 học sinh đến từ 5 khối lớp.

Tưng bừng ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn”

Mở đầu chương trình là phần kết nạp lứa đội viên mang tên người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng. Có thể nói, được kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh, được đeo trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là niềm mơ ước của tất cả các bạn nhi đồng. Niềm vui, sự tự hào rạng ngời trên gương mặt, nụ cười và ánh mắt của mỗi tân đội viên lớp 3. Các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm phụ trách các chi đội lên trao khăn quàng cho đội viên mới với lời nhắn: khăn quàng đỏ là một trong những biểu trưng của tổ chức đội, khi mang khăn quàng trên vai phải luôn luôn ghi nhớ công ơn của Bác Hồ kính yêu, của thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh cho chúng ta được hưởng độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc như ngày nay. Vì thế, mỗi đội viên cần trân trọng chiếc khăn quàng đỏ như một phần của lá cờ Tổ quốc, luôn học tập và rèn luyện xứng danh Cháu ngoan Bác Hồ, tự hào là người đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Sau lễ kết nạp đội, học sinh toàn trường được xem phim tư liệu về 88 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trải qua 88 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, được Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu lãnh đạo, rèn luyện, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn chứng tỏ bản lĩnh, lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, là lực lượng xung kích Cách mạng, sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ Đảng giao, không ngại khó khăn gian khổ, thực sự là hạt nhân chính trị thanh niên Việt Nam, là đội dự bị tin cậy của Đảng, là trường học XHCN của thanh niên Việt Nam. Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, Đoàn Trường Tiểu học Lý Tự Trọng luôn khẳng định vị thế của đơn vị xuất sắc, dẫn đầu trong khối các trường trực thuộc Thành đoàn Hải Dương. Nhiều năm liền, Chi đoàn – Liên đội nhà trường đã được Thành đoàn, Tỉnh đoàn, TW đoàn tặng bằng khen, giấy khen. Nhiều cá nhân là những điển hình tiên tiến trong hoạt động Đoàn như cô giáo Vũ Thị Phương Mai, Hoàng Thị Huyền, thầy giáo Vũ Quốc Huy, Đoàn Văn Biên…

Xen kẽ giữa các nội dung là những tiết mục văn nghệ do đội tuyên truyền măng non cùng các thầy cô giáo là đoàn viên thanh niên trong trường thể hiện. Điểm nhấn thú vị trong chương trình là tiết mục khiêu vũ thể thao và đồng diễn võ thuật cổ truyền trên nền nhạc bài hát Dòng máu Lạc Hồng (sáng tác Lê Quang). Sôi động, hào hứng không kém và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của học sinh toàn trường là phần thi kéo co giữa các thầy cô giáo trong trường.

Được tham gia vào các hoạt động bổ ích đã giúp học sinh của nhà trường hiểu biết sâu sắc về lý tưởng Cách mạng, thêm tự hào về truyền thống vinh quang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua đó tạo động lực mạnh mẽ để mỗi em phấn đấu, rèn luyện trở thành người có ích cho xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *