Ngoại khóa có chủ đề “Merry Chrismas and Happy new year 2019”

Với thời tiết vào cuối năm thì có thể diễn tả bằng một từ lạnh, cái lạnh của những ngày cuối năm tràn ngập khắp phố phường, không khí và hương sắc mùa giáng sinh có thể cảm nhận được. Học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng rất hăng hái và phấn khởi đón giáng sinh bên gia đình, bạn bè, tham gia nhiều hoạt động vui chơi, giải trí và háo hức gửi thư cho ông già Noel kể về những mong ước trong năm mới. Nhằm tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho học sinh bên cạnh các chương trình học văn hóa trên lớp và tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của một số nước phương Tây thông qua việc học Tiếng Anh, sáng 24.12.2018, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng phối hợp cùng Công ty CP Phát triển Giáo dục Việt Nam (VPBOX) tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Merry Chrismas and Happy new year 2019”.

Sự đầu tư vào buổi ngoại khóa – một sân khấu lung linh như khu rừng cổ tích

Buổi ngoại khóa được truyền hình trực tiếp lên màn hình khổ lớn gắn trên sân khấu nhà trường

Công tác chuẩn bị cho buổi ngoại khóa được thực hiện công phu với sự phối hợp của các em học sinh cùng các thầy, cô giáo. Một sân khấu lung linh như khu rừng cổ tích ngập tràn tuyết trắng hiện ra vô cùng sống động.

Tuyên dương 3 học sinh có thành tích xuất sắc trong Festival Trạng nguyên Tiếng Anh toàn quốc do báo Nhi đồng tổ chức

Mở đầu chương trình là lễ tuyên dương 3 học sinh xuất sắc tham gia Festival Trạng nguyên Tiếng Anh do báo Nhi đồng tổ chức tại Hà Nội từ 14-16.12. Đó là các em Nguyễn Cathy (lớp 5G), Vũ Trọng Khiêm (lớp 4B), Vũ Tuấn Kiệt (lớp 3B). Những tiết mục văn nghệ đến từ lớp 5G (We’re the world) và 1A (Liên khúc Baby shark – The wheels on the bus) càng làm khuấy động không khí rộn ràng của buổi ngoại khóa. Trong cái se lạnh của tiết trời cùng cái ngọt ngào của đợt rét chính đông, hơn 1000 học sinh toàn trường hồi hộp chờ đón giây phút ông già Noel xuất hiện cùng những món quà ý nghĩa.

Tiếp theo là phần đố vui tiếng Anh với chủ đề Chúc mừng Giáng sinh và chào đón năm mới. Các em học sinh được tham gia các trò chơi vui nhộn bằng tiếng Anh với ông già Noel như: Tìm đồ giúp ông già Noel, Reindeer Race, Give me what I want, Music chairs…

ội dung thú vị được các em học sinh háo hức chờ đón nhất là phần giao lưu, gặp gỡ và lắng nghe ông già Noel chia sẻ sự tích ngày lễ giáng sinh. Theo đó, lễ giáng sinh còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel, Christmas hay Xmas là ngày kỷ niệm Chúa Giê-su thành Nazareth ra đời của người Ki-tô. Ngoài ý nghĩa trên, đây còn là dịp để tụ họp, quây quần cùng người thân trong gia đình… Ở Việt Nam, dù không chính thức nhưng giáng sinh dần được coi như một ngày lễ chung, thường được tổ chức từ tối 24 đến hết 25.12 hàng năm. Trong buổi ngoại khóa, để nhận được những món quà hấp dẫn từ ông già tuyết, học sinh phải nhà trường phải vận dụng “vốn” Tiếng Anh của mình để trả lời các câu hỏi đưa ra trong phần trò chơi.

Sau một học kì học tập hăng say và vất vả, các em học sinh được tham gia những hoạt động không chỉ vui tươi mà còn bổ ích. Những nụ cười hồn nhiên, đáng yêu, những ánh mắt long lanh, sự nhiệt tình, hồ hởi tham gia các hoạt động chính là thành công lớn nhất mà thầy và trò nhà trường đạt được. Qua đó, giúp các em tự tin trong giao tiếp, hứng thú trong học tập, thêm yêu quê hương, yêu vạn vật, thêm yêu thế giới xung quanh. Buổi giao lưu thành công rực rỡ trong điệu nhạc ngân vang của liên khúc We wish you a merry Christmas – Jingle Bells.

Các thầy cô giáo nhà trường cũng rộn ràng trong niềm vui đón giáng sinh

Nhân dịp này, Ban Biên tập trang thông tin điện tử Trường Tiểu học Lý Tự Trọng chúc tập thể các thầy cô giáo cùng các em học sinh và quý phụ huynh đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc; chúc năm mới 2019 nhiều thành công và thắng lợi mới!