Sôi nổi ngày hội đọc sách “Sách – Niềm vui và trí tuệ”

Ngày 5/4, thư viện trường Tiểu học Lý Tự Trọng tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề Sách – Niềm vui và trí tuệ, nhằm tôn vinh giá trị, tầm quan trọng của sách trong giảng dạy, học tập và cũng là để nâng cao văn hoá đọc cho cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày sách Việt Nam 21.4 sắp tới.

Học sinh giới thiệu hai cuốn sách: Đất rừng phương Nam, Phạm Ngọc Đa

Phụ trách thư viện, cô Nguyễn Thị Thảo cho biết: “Ngày hội đọc sách nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, lành mạnh và giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng tư duy sáng tạo cho học sinh bên cạnh việc đọc sách định kì tại thư viện và hoạt động giới thiệu mỗi tuần một cuốn sách”.

Trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh đã giới thiệu hai cuốn sách: Đất rừng phương Nam (Đoàn Giỏi), Phạm Ngọc Đa (Xuân Sách). Đồng thời kể lại các câu chuyện như: Bài học quý, Điều con muốn nói, Ong bầu và ong mật. Bên cạnh đó, học sinh tập trung đọc sách theo đơn vị lớp dưới sự điều hành của thủ thư và giáo viên chủ nhiệm.

Nhằm tạo cho học sinh môi trường đọc sách thân thiện và thoải mái, từ năm học 2017-2018, Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã đưa vào sử dụng khu thư viện mới khang trang, sạch đẹp, thân thiện theo tiêu chuẩn thư viện xuất sắc, trở thành không gian yên tĩnh để tìm hiểu kiến thức và giải trí cho các em học sinh sau những giờ học tập hăng say. Thư viện được tổ chức theo hình thức mở với số lượng hàng nghìn đầu sách đủ các chủng loại như: sách giáo khoa, sách tham khảo, sách nghiệp vụ, truyện tranh, báo, tạp chí… đáp ứng nhu cầu mượn và đọc của giáo viên cùng học sinh trong trường.

 

Ngày hội đọc sách của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng đã thành công đã giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *